MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội

26/03/2024 14:21 82 lượt xem

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Trãi khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức tại hội trường Trụ sở phường Nguyễn Trãi ngày 13 tháng 3 năm 2024 với sự tham gia của 82 đại biểu, đại diện cho khối Đại đoàn kết toàn dân tộc về tham dự Đại hội💐

🌸 Đến dự với đại hội có đồng chí Đỗ Trọng Bính - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, Tổ trưởng tổ công tác số 8; đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết - UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Giang; đồng chí Hoàng Trung Hiếu – UVBCH Đảng bộ TP - Bí thư Đảng ủy phường. Cùng các đồng chí là bí thư các chi bộ, tổ trưởng 18 tổ dân phố, BGH các nhà trường trên địa bàn,

🌷 Đại hội đã được nghe đoàn chủ tịch thông qua các báo cáo kết quả công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024, mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029 và Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Trãi khóa XI, nhiệm kỳ 2019- 2024. Sau khi được Đoàn Chủ tịch gợi ý thảo luận các đại biểu tập trung nghiên cứu và tham gia tham luận một số nội dung như: giải pháp công tác tuyên truyền vận động xã hội hoá chỉnh trang đô thị theo Nghị quyết số 02-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Giang (đại biểu tổ 16); giải pháp tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; giải pháp công tác tuyên truyền vận động nhân thực hiện phong trào vệ sinh môi trường; giải pháp thực hiện công tác phối hợp trong hoạt động tiếp xúc cử tri,..

🌹 Tại Hội nghị lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ phường khoá XII đã tiến hành bẩu ra Ban Thường trực và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

🌹 Tại Đại hội đã tiến hành bầu 38 ông, bà trúng cử ủy viên UBMTTQ khóa XII và bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 23 ông, bà.

🌹 Tại Đại hội đã tặng quà chia tay 08 ông, bà Ủy viên UBMTTQ phường khóa XII do điều kiện được Đảng phân công nhiệm vụ có các ông, bà chuyển công tác và điều kiện sức khoẻ, công việc gia đình không tham gia Ủy ban MTTQ phường khóa XII.

🌺 Cũng tại Đại hội đã trao khen thưởng của CT UBND phường cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2024.

💐💐💐 Đại hội thống nhất 14 chỉ tiêu và 8 nhiệm vụ cơ bản dự thảo Nghị quyết Đại hội, 100% đại biểu đã nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Trãi khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; bằng những hành động việc làm thiết thực cụ thể, thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác đạt nhiều thành tích xuất sắc. Góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng, phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Xây dựng phường Nguyễn Trãi ngày càng giàu đẹp, văn minh 💐💐💐