MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội

Tổ dân cư 5 phường Nguyễn Trãi tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân

18/11/2019 00:00 71 lượt xem

Ngày 17-11, tổ dân cư 5, phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự và chung vui với nhân dân trong ngày hội có đồng chí Đặng Quốc Khánh, ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; đồng chí Trần Mạnh Lợi, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Ông Vàng Seo Cón, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Giang.

Tổ dân cư 5, phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang hiện có 97 hộ gia đình. Trong năm qua, Nhân dân trong tổ đã phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhân dân cũng tích cực cùng địa phương thực hiện tốt các phong trào chỉnh trang đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh, tham gia vệ sinh bảo vệ môi trường và giữ gìn an ninh chính trị vững mạnh. Trong cuộc sống, nhân dân luôn cảm thông và chia sẻ, cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư ngày càng vững mạnh. Kết quả từ phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" trong năm 2019 ở tổ 5, phường Nguyễn Trãi có 95 hộ gia đình được công nhận danh hiệu "Gia đình văn hóa", tổ dân cư được công nhận “Tổ dân cư văn hóa” .

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh biểu dương những kết quả trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội mà cán bộ, đảng viên và nhân dân tổ 5, phường Nguyễn Trãi đã đạt được trong năm qua. Bí thư tỉnh ủy cũng mong muốn thời gian tới cán bộ, đảng viên và nhân dân tổ 5, phường Nguyễn Trãi tiếp tục phát huy những thành quả đó cùng địa phương thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tiếp tục huy động sức mạnh của nhân dân trong chỉnh trang đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh, bảo vệ môi trường và giữ gìn an ninh chính trị vững mạnh.

Tại ngày hội, ban công tác mặt trận tổ 5, phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang đã phát động thi đua tiếp tục thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" trong năm 2020./.