Không xảy ra tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ 30.4 – 1.5

03/05/2024 15:27 224 lượt xem

BHG - Theo thông tin từ Ban an toàn giao thông tỉnh cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ 30.4 – 1.5.2024 toàn tỉnh không xảy ra các trường hợp tai nạn giao thông, so với cùng kỳ năm 2023 số vụ, số tử vong, và số người bị thương không tăng. Bên cạnh đó, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và chống lại Cảnh sát giao thông (CSGT).

Đội CSGT Công an huyện Bắc Quang xử lý hành chính với chủ phương tiện vi phạm luật giao thông

Trong 5 ngày nghỉ lễ, các lực lượng Thanh tra giao thông tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông; lực lượng CSGT toàn tỉnh tổ chức huy động 22 tổ công tác với 130 cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó, đã phát hiện xử lý 1.074 trường hợp vi phạm (ô tô 264, mô tô 810). Tước giấy phép lái xe có thời hạn 175 trường hợp; tạm giữ 9 xe ô tô, 110 xe mô tô. Xử phạt thu nộp Kho bạc Nhà nước với số tiền trên 460 triệu đồng.

Để đạt được kết quả trên, lực lượng CSGT đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT. Cùng với đó, thông qua công tác tuần, tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã tuyên truyền cho 2.868 khách du lịch trong và ngoài nước tham gia giao thông an toàn, phát 1.000 tờ rơi hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn trên cung đường đèo dốc và chấp hành quy tắc giao thông đường bộ.

Thông qua tuần tra, kiểm soát nhiều phương tiện vi phạm luật giao thông đã được đội CSGT Bắc Quang xử lý và tạm giữ.

Bên cạnh đó, tình hình giao thông vận tải cũng không xảy ra tình trạng lôi kéo, tranh giành khách, ép giá, ép khách trước, trong và sau dịp nghỉ lễ.

Được biết, trong 5 ngày nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 347 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 138 người, bị thương 285 người. So với cùng kỳ nghỉ lễ năm 2023, TNGT đã giảm 9,16% số vụ, giảm 32,35% số người chết, giảm 1,38% số người bị thương.

Tin, ảnh: Hồng Cừ