Tấm gương người tốt việc tốt

Thiếu tá Dương Minh Giới gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ

27/02/2024 09:16 822 lượt xem

BHG - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, trên cương vị là trợ lý chính trị, Ban CHQS thành phố Hà Giang, Thiếu tá Dương Minh Giới luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Được sự giới thiệu của Ban CHQS thành phố Hà Giang, chúng tôi gặp thiếu tá Dương Minh Giới, sinh năm 1977. Đồng chí quê ở huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, sau khi tốt nghiệp Học viện Chính trị quân sự, đồng chí nhận nhiệm vụ công tác tại Sư đoàn bộ binh 316 Quân khu II, sau đó chuyển về làm ở Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang... Đến năm 2017, đồng chí Dương Minh Giới được phân công nhận nhiệm vụ tại Ban CHQS thành phố Hà Giang và gắn bó công việc ở đây đến nay với công việc làm công tác tham mưu thực hiện công tác tổ chức Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, tham mưu cho Thành ủy ban hành các nghị quyết, chỉ thị về công tác quân sự... Ngoài ra, đồng chí còn tham gia hỗ trợ BCH các huyện bạn thực hiện công tác diễn tập khu vực phòng thủ; đồng thời lên lớp giảng giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; bồi dưỡng kiến thức QP, AN đối tượng 4; thực hiện công tác tuyên truyền cho học sinh trên địa bàn thành phố qua các buổi ngoại khóa về truyền thống lực lượng quân đội và tìm hiểu các kiến thức liên quan về Quân đội Nhân dân Việt Nam…

Thiếu tá Dương Minh Giới đang trò chuyện với các em học sinh Trường Tiểu học Phương Thiện (thành phố Hà Giang) về gương anh Bộ đội Cụ Hồ.

Chia sẻ với chúng tôi, Thiếu tá Dương Minh Giới cho biết: Làm công tác này, điều tôi xác định đầu tiên đó là phải gương mẫu trong tất cả công việc, thứ hai đó là phải chịu khó học hỏi, nghiên cứu văn bản để có thể tham mưu tốt cho Thành ủy cũng như đơn vị có thể ban hành những nghị quyết, chỉ thị liên quan tới công tác quân sự đúng luật. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, tôi luôn noi gương Bác để học tập và làm theo sao cho luôn xứng danh là anh Bộ đội Cụ Hồ.

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Trần Phú chia sẻ: Thực hiện công tác tuyển quân năm 2024, đồng chí Dương Minh Giới thường xuyên bám nắm cơ sở, gần gũi với nhân dân, đặc biệt làm tốt công tác phối hợp với Ban CHQS các xã, phường thực hiện nhiệm vụ thâm nhập “3 gặp, 4 biết” đối với công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ. Thượng tá Dương Ngô Quân, Chính trị viên Ban CHQS thành phố Hà Giang khẳng định: Quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, bản thân đồng chí Dương Minh Giới không ngừng học tập, nâng cao trình độ, năng lực công tác chuyên môn; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức; thực hiện nghiêm nền nếp, chế độ sinh hoạt, học tập, công tác; thẳng thắn trong đấu tranh, phê bình, góp ý; tham gia tích cực xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Thiếu tá Dương Minh Giới là tấm gương sáng thể hiện bản lĩnh, năng lực của cán bộ làm trợ lý chính trị. Dù ở cương vị công tác nào, anh cũng tận tụy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, được cấp trên tin yêu, quần chúng tín nhiệm, xứng danh anh Bộ đội Cụ Hồ. Từ năm 2017 đến nay anh được Bộ CHQS tỉnh, UBND thành phố tặng nhiều phần thưởng.

Bài, ảnh: Hà Vân – Quốc Hoàn